เลื่อนลงล่าง
ลำธารที่ไหลเป็นสายยาวเหมือนคลองที่ต่อจากตัวน้ำตกคลองน้ำไหลเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ นิยมมาทานอาหารแบบปิคนิคริมธารหรือกางดต็นท์ ส่วนเด็กๆ ก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ตามสโลแกน: มาเล่นน้ำสไลเดอร์ มีจุดกางเต็นท์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ
บัตรจ่ายค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ คนละ 40 เด็กและนักศึกษา คนละ 20 บาท ค่ารถเข้าอีกคันละ 30 บาท
รถจอดเต็มข้างทาง ตรงนี้คือทางเข้า ถ้าจอดตรงนี้ ต้องเดินอีกไกล
ถึงแล้วน้ำตกคลองน้ำไหล
มีป้ายบอกตำแหน่งแต่ละจุด
ห้องสุขาแยกชาย-หญิง
มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวให้บริการ
ศูนย์รักษาความปลอดภัย ให้บริการเสื้อชูชีพและปฐมพยาบาล
ลานกางเต็นท์ Zone C เมื่อเข้ามาจะอยู่ทางขวามือ ติดกับน้ำตกคลองน้ำไหล
ลานกางเต็นท์ Zone B เมื่อเข้ามาจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดกับลานจอดรถ สามารถขับรถเข้ามาได้
บริเวณจุดกางเต็นท์ จะเป็นเขตที่สามารถนำอาหารเข้ามารับประทานได้ จะมีนักท่องเที่ยวปูเสื่อนั่งพักผ่อนจำนวนมาก ถ้าหากใครไม่ได้นำเสื่อมา สามารถเช่าได้ที่ศูนย์รักษาความปลอดภัย
ทางขึ้นน้ำตก ไม่สามารถนำอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปรับประทานได้
น้ำตกคลองน้ำไหล
ซักรูปกับน้ำตกสวยๆ
ทางเดินขึ้นน้ำตก
ภาพถ่ายจากมุมบน
อีกซักรูป
ข้างบนมีแอ่งน้ำ คนเยอะมาก
น้ำตกข้างล่างบ้าง ส่วนมากมีแต่เด็กๆ ครอบครัว รู้สึกอบอุ่น
ข้ามลำธาร ไปดูจุดไฮไลท์
จุดไฮไลท์ สไลเดอร์จากน้ำตก จุดนี้เด็กๆเยอะมาก
ส่งท้ายกับความน่ารักของเด็กๆ
ที่ตั้งตามการปกครอง: ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร
ที่ตั้งตามพิกัดภูมิศาสตร์: พิกัด UTM (WGS 1984) X 528286.374316, Y 1790875.744590
ละติจูด: 16.198183, ลองจิจูด: 99.264641
หน่วยงานที่รับผิดชอบ: อุทยานแห่งชาติคลองลาน
ค่าธรรมเนียมบุคคล:
คนไทย
ชาวต่างชาติ
( ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ )
ค่าธรรมเนียมรถยนต์ ( เปิดให้ขึ้นตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.)
แผนที่:
ข้อมูลทั่วไป: อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 25 กิโลเมตร จากทางหลวงหมายเลข 1117 ตรงหลักกิโลเมตรที่ 35-36 จะมีป้ายบอกทางเข้าอีก 10 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 9 ชั้น ไหลจากหน้าผาสูง 60 เมตร แต่ละชั้นมีแอ่งน้ำและความสูงต่างกัน ลานหินที่นี่กว้างมาก ลำธารสวยด้วยโขดหิน ในชั้นที่ 3 น้ำตกจะแยกเป็น 2 สาย ดูสวยงาม ทางฝั่งขวาไหลลงสู่แอ่งน้ำกว้างประมาณ 3 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ มีน้ำไหลตลอดปี
ลักษณะปัจจัยแวดล้อมทางกายภาพ: ธรณีวิทยา ชั้นหินที่สำคัญในแนวนี้ประกอบด้วย หินแกรนิต
ลักษณะภูมิประเทศ: ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 320 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ลักษณะการเกิดน้ำตกจากแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน ลักษณะเป็นลาดหินตามเชิงเขา มีน้ำไหลตลอดปี
ลักษณะปัจจัยแวดล้อมทางชีวภาพ: พืชพรรณป่าไม้ในบริเวณนี้ได้แก่ เต็ง รัง ยอป่า สมอพิเภก รกฟ้า และสมพง เป็นต้น และนอกจากนี้ยังมี ป่าไผ่ ซึ่งเป็นสังคมพืชที่ขึ้นอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ
สัตว์ป่า ในฤดูฝนมีนกเงือกอาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังพบสัตว์ป่า เช่น เก้ง หมูป่า เป็นต้น
อ้างอิงรูปภาพ: http://www.latlong.net/c/?lat=16.194203&long=99.262303
น้ำตกคลองน้ำไหล มีร้านขายของและอาหาร คอยให้บริการอยู่ข้างหน้าก่อนเดินเข้าน้ำตกคลองน้ำไหล
แต่ถ้าใครต้องการร้านอาหาร เพื่อไปรับประทานกันก่อนเดินทางกลับบ้านหรือรับประทานก่อนมาน้ำตก มีร้านแนะนำให้เลือกกันอีกทาง
ร้านตำม่วน
บรรยากาศภายในร้าน
เมนูและราคา
เมนูตัวอย่าง ส้มตำป่า ไก่ทอดม่วน ต้มยำกระดูกหมู อาหารจานเดียวก็มี เมนูนี้คือ ข้าวผัดแหนม
เมนูของหวาน
วันอังคาร - พุธ เปิดบริการตั้งแต่ 10.00-18.00 น.
วันพฤหัส - ศุกร์ เปิดบริการตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
Tel: 055-868650
Facebook: https://www.facebook.com/tummuankl?fref=ts
อ้างอิง: Facebook ร้านตำม่วน
คลองน้ำไหลโฮมสเตย์ ซึ่งเป็นบ้านพักสไตล์รีสอร์ท ใกล้ชิดธรรมชาติ มีหลากหลายให้ผู้เข้าพักได้เลือกกันตามความพอใจ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น แอร์ และอื่นๆ ราคาและจำนวนคนเข้าพัก ก็ขึ้นอยู่ตามขนาดของแต่ละหลัง ซึ่งราคาเริ่มตั้งแต่ 500-1500 บาท
*ทุกหลังสามารถเพิ่มที่นอนเสริมได้ โดยคิดหัวละ 150 บาท
ผู้เข้าพักสามารถกางเต็นท์และทำอาหารได้
บรรยากาศรอบๆบริเวณของคลองน้ำไหลโฮมสเตย์
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากคลองน้ำไหลโฮมสเตย์ คือ อ่างเก็บน้ำคลองน้ำไหล สามารถตกปลาในอ่างเก็บน้ำฯได้ โดยจะเปิดตั้งแต่สิ้นเดือนสิงหาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม
การเดินทางมายังคลองน้ำไหลโฮมสเตย์:
ที่ตั้ง : คลองน้ำไหลโฮมสเตย์ 222 หมู่ที่ 16 ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร 62180
หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ : 089-959-6975
facebook : facebook.com/pages/คลองน้ำไหลโฮมสเตย์/
อ้างอิง: https://www.facebook.com/คลองน้ำไหลโฮมสเตย์
การเดินทาง: สามารถเดินทางมาจากตัวเมืองกำแพงเพชรตามทางหลวงหมายเลข A1จนถึงแยกคลองแม่ลายบริเวณหลัก กม.ที่ 346 สังเกตด้านขวามือมีทางเข้าถนนทางหลวงหมายเลข1117 ให้เลี้ยวขวาเข้ามาตามสายทางเรื่อยๆ จนถึงกม.ที่ 37 บริเวณทางแยกขวามือจะมีสายทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวของกรมทางหลวงชนบท ที่สาย กพ.4048 เริ่มต้นที่กม.0+000 ขับมาสักระยะให้สังเกตช่วงกม.ที่ 6 จะมีถนนทางซ้ายมือเป็นถนนของเทศบาล (อบจ.) เส้นนี้จะนำเดินทางเข้าสู่น้ำตกคลองน้ำไหลซึ่งใช้ระยะการเดินทางประมาณ 9 กิโลเมตร ถนนเส้นนี้จะเลียบแนวอ่างเก็บน้ำคลองน้ำไหลตลอดจนกระทั่งถึงตัวแหล่งท่องเที่ยวสลับกับแนวต้นไม้ใหญ่จนถึงตัวน้ำคลองน้ำไหล นอกจากนั้นสามารถเดินทางไปยังอุทยานน้ำตกคลองลานได้อีกด้วยของถนนเทศบาลช่วงแรกที่กม.1+500 แล้วต่อทางถนนลูกรังประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึงอุทยานน้ำตกคลองลานได้เช่นกัน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :