เลื่อนลงล่าง

เกาะล้าน

โดย. Biw Supaporn

16/09/62

Share

ครึ่งหนึ่งของความสนุกในการเดินทาง

คือ ความงดงามของเกาะล้าน

เกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ หรือ 5.6 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียงเจ็ดกิโลเมตร

มีจุดเด่น คือ ทะเล ปะการัง และชายหาดที่สมบูรณ์ สวยงาม

ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศ โดยสามารถเดินทางได้ทั้งจากเรือสปีดโบ้ท หรือเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะไปเทียบท่าที่ท่าเรือหน้าบ้านและหาดตาแหวน

เกาะล้าน เป็นหาดทรายที่ขาวสะอาด แล้วยังใกล้กรุงเทพอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีรีสอร์ทมากมายให้เลือก ส่วนใหญ่แล้วที่พักจะเป็นสีสันสดใส เหมาะสำหรับไปพักผ่อนเป็นอย่างมาก และเป็นที่นิยมมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งคนไทย และคนต่างชาติ

ทางขึ้นของเกาะล้าน มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เซเว่น และเวลาช่วงเย็น ค่ำๆ จะมีตลาดขายของสด จำพวกของทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา ส้มตำ และของกินอื่นๆอีกมากมาย

ที่พักบนเกาะล้าน ส่วนมากจะตั้งอยู่ที่บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน และกระจายกันไปบนเกาะและหาดบางหาด เช่น หาดตายาย หาดแสม

ที่พักแนะนำ คือ วินเนอร์วิว รีสอร์ท เกาะล้าน 

สะอาด น่าอยู่ บรรยากาศดี มองเห็นทะเล อาหารเช้าพร้อม ต้องที่ วินเนอร์วิว รีสอร์ท เกาะล้าน

 

การเดินทางไปเกาะล้าน ต้องเดินทางด้วยเรือ ซึ่งจะมีเรือโดยสารให้บริการเที่ยวไป ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-18.30 น. ส่วนเที่ยวกลับ เวลา 06.30 น.-18.00 น.ซึ่งเรือโดยสารจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน คิดค่าโดยสารในอัตรา คนละ 30 บาท
การเดินทางจากกรุงเทพ โดยรถประจำทาง สามารถใช้บริการรถตู้ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยค่าโดยสารนั้นเพียง 100 บาท รถออกทุกๆ 15 นาที หรือออกเมื่อผู้โดยสารเต็ม
การเดินทางจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย-กรุงเทพ ด้วยรถประจำทาง สามารถใช้บริการรถตู้ บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการอยู่ด้านหน้าท่าเรือ

การท่องเที่ยวเกาะล้าน บางที่พักจะมีรถจักรยานยนต์ฟรีให้ขับ และมีให้เช่าตอนทางขึ้นเกาะล้าน

ห้ามทิ้งขยะ ตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงทะเล ชายหาด

ขับรถอย่างระมัดระวัง เนื่องจากเป็นทางอันตราย

ท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ ไม่ทะเลาะวิวาท

 

 

0 - 3843 - 4160

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px