เลื่อนลงล่าง

17/09/62

Tag

Count :

Share

" ชะอำเมืองน้ำทะเลใส หาดทรายขาว "  

 ชะอำ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันในจังหวัดเพชรบุรี เป็นชายหาดติดทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่ง ขึ้นอยู่กับอำเภอหนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง ที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด พวกเจ้านายชั้นผู้ใหญ่สมัยนั้นจึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่

          โดยการนำของสมเด็จกรมพระยานราธิปประพันธ์พงศ์ และได้พบว่า "หาดชะอำ" เป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ซึ่งชะอำได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบัน

 

 

 

บรรยากาศดี ชายหาดสวย สะอาด มีที่พักริมหาดให้บริการมากมาย อาหารทะเลมีมาขายจำนวนมาก

ริมทะเลมีอาหารทะเลสดมาขายมากมายและสามารถกินตรงทีพักได้เลย

 

 

 

1. รถส่วนตัว
- รถยนต์เส้นทางที่ 1 การเดินทางไปชะอำ ทางที่สะดวกและใกล้ที่สุดคือ จากกรุงเทพฯขึ้นทางด่วนลงดาวคะนอง ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อหรือพระราม 2) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจังหวัดเพชรบุรี จากนั้นก็ตรงยาวไป  ชะอำจะอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวซ้าย ไปอีก 2 กิโลเมตรก็จะถึงหาดชะอำ  การเดินทางไปชะอำ รวมระยะทางประมาณ 163 กิโลเมตร

- รถยนต์เส้นทางที่ 2 การเดินทางไปชะอำ จากกรุงเทพฯ เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านนครปฐม ราชบุรี ไปยังเพชรบุรี จากนั้นก็ตรงยาวไป ชะอำจะอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายไปอีก 2 กิโลเมตรก็จะถึงหาดชะอำ เป็นระยะทาง 206 กิโลเมตร

2. รถโดยสารประจำทาง
การเดินทางไปชะอำ จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายใต้ หรือรถโดยสารของบริษัทเอกชน  นอกจากนี้ การเดินทางไปชะอำ ยังสามารถโดยสารรถประจำทางสายใต้ หลายสา ที่วิ่งผ่านเพชรบุรี เช่น สายกรุงเทพฯ-ชุมพร  สายกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปราณบุรี เป็นต้น จากกรุงเทพฯ ยังสามารถเดินทางไปยังอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดเพชรบุรีได้ คือ กรุงเทพฯ – ชะอำ,  กรุงเทพฯ–ท่ายาง,  กรุงเทพฯ–บ้านแหลม อีกด้วย

 

3. รถตู้
นั่งรถตู้สายหัวหินที่เซ็นจูรี่ ลงในตัวอำเภอชะอำ
4.ทางรถไฟ
การเดินทางไปชะอำ จากกรุงเทพฯ มีบริการรถไฟไปเพชรบุรีและอำเภอ ชะอำ ทุกวัน รถไฟออกจากสถานี รถไฟหัวลำโพง และ การเดินทางไปชะอำ ยังมีรถไฟออกจากสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) ทุกวัน  
จากนั้นต้องใช้บริการรถ สองแถว สามล้อถีบ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พาไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ  ที่ต้องการ บางย่านในตัวเมืองอาจเดินเที่ยวต่างอำเภอ มีรถสองแถววิ่งไป-กลับและในแต่ละอำเภอมีรถเมอตร์ไซค์รับจ้าง ให้เรียกใช้บริการได้ทั่วไป

 

ช่วยกันรักษาความสะอาดให้ชายหาดโดยไม่ทิ้งขยะลงทะเลหรือบนชายหาด จะได้ช่วยรักษาหาดทราย และทำให้สัตว์ทะเลไม่กินขยะพลาสติกหรือขยะอื่นๆที่จะส่งผลให้สัตว์ทะเลสูญพันธุ์

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :