เลื่อนลงล่าง

เถินปาร์ค ลำปาง

โดย. Aom Kanoknat

17/09/62

Tag

#ThoenPark

Count :

Share

บนทางหลวงตากลำปาง ระหว่างทางเหนือ สถานที่แห่งนี้เป็นสมบัติ จากถนนมันเหมือนกับว่าคาเฟ่ แต่จริง ๆ แล้วเป็นริเวอร์ไซด์รีสอร์ทที่น่ารัก ชุดกันกลับจากทางหลวง มันเงียบสงบ และสวยงาม ราคาถูกห้องพักใหม่ตกแต่งอย่างดีมีเครื่องปรับอากาศ เขาทำดีมาก และร้านอาหารส้มตำผัดไทย ยังไก่บาร์บีคิว ผู้หญิงที่น่ารักบริหารที่นี่

เถินปาร์ค

 

รีสอร์ทแอนท์สปาสไตล์ล้านนา ติดแม่น้ำวัง และติดถนนเส้นหลักที่ใช้เดินทางขึ้นลงภาคเหนือ ทำให้การเดินทางมารีสอร์ทแห่งนี้สะดวกมาก เพราะยังไงก็ขับรถผ่าน มีช่วงราคาให้เลือกเข้าพักมากมายหลายราคา เริ่มต้นที่ ห้าร้อยไปจนถึงหลักพัน ราคายุติธรรม เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด

มาชมที่พักไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองลำปางชื่อว่า “เถิน ปาร์ค” (Thoen Park) เป็นรีสอร์ทที่ติดแม่น้ำวังและมีสปาตามคอนเซปต์ของเขาเลย “River Resort & Spa” เป็นรีสอร์ทที่มีกลิ่นไอล้านนาแท้ๆ อาจจะสังเกตุเห็นป้าย “เถิน ปาร์ค  2454″ ในความหมายนั่นก็คือ ย้อนยุคไป 100 ปี ถ้าได้มาพักที่นี่ก็จะได้สัมผัสการวิวัฒนาการของสถานที่ต่างๆและสิ่งที่ผ่านไปมาตลอดร้อยปีกันเลยเดียว

สิ่งที่เรียกว่าเป็น Signature ของสถานที่แห่งนี้เมื่อมาถึงนั้นก็คือ รูปปั้นตุ๊กตา Furby 2 ตัว ที่ตั้งอยู่ข้างๆป้ายรีสอร์ทแห่งนี้ ซึ่งคอยยิ้มต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุกๆท่าน

การเดินทางมาพักผ่อนมาท่องเที่ยวที่ เถินปาร์ค

ถ้ามาจากกรุงเทพจะถึงก่อนตัวเมืองลำปาง ถึงก่อนราวๆ 82 กิโลเมตร และถ้าจะมุ่งหน้าไปเชียงใหม่จะถึงก่อนราวๆ 175 กิโลเมตร ถ้าขับรถเดินทางจากกรุงเทพมาเหนื่อยๆ ผมแนะนำให้ลองแวะทานกาแฟ แวะพักผ่อน นวดตัว ณ ที่แห่งนี้ซักคืนดูครับ ที่นี่มีที่พักแยกให้สำหรับ คนขับรถ และพระภิกษุสงฆ์ด้วยนะครับ  (คนขับรถต้องนอนให้เต็มอิ่มครับ เพราะคนขับรถนั้นต้องรับผิดชอบชีวิตของคนทั้งหมดในรถ) ส่วนที่พักสำหรับพระสงฆ์เป็นเรือนไทยยกสูงเครื่องใช้ต่างเพียบพร้อมสำหรับภิกษุวน

ค่าใช้จ่าย ค่าห้องในแบบต่างๆ เถินปาร์ค

จะขาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับ ค่าใช้จ่ายในการเข้าพักในสถานที่พักผ่อนแห่งนี้ ซึ่งทางเถินปาร์คมีช่วงราคาให้เลือกหลายราคาให้สำหรับผู้เข้าพักที่หลากหลาย มีทั้งแบบเป็นห้อง บ้านเป็นหลัง ทุกๆหลังจะได้เห็นวิวแม่น้ำวัง

แบบห้องพัก                            ชั่วคราว                      ค้างคืน                     เข้าพักหลังเที่ยงคืน

ห้องพักชั่วคราว                  ชั่วโมงแรก 200 บาท

                                      ชั่วโมงต่อไป 100 บาท            –                                     –

ห้องพักมาตราฐาน                           –                        790 บาท                          500 บาท

บ้านพักสไตล์ล้านนาไทยโบราณ          –                       2,500 บาท                            –

*ราคาอาจมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงเป็นไปตามเงื่อนไขของสถานที่นั้นๆ

ที่อยู่: เลขที่ 98 หมู่ 5 หมู่บ้าน ถนน ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบล แม่ปะ อำเภอ เถิน 52160

โทรศัพท์: 086 447 3200

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

#ThoenPark

Count :