เลื่อนลงล่าง

พักผ่อนหย่อนใจที่ “น้ำตกคลองลาน” จังหวัดกำแพงเพชร

โดย. Namtan Malika

14/11/63

Tag

Count :

Share

พักผ่อนหย่อนใจที่"น้ำตกคลองลาน"จังหวัดกำแพงเพชร


ใครที่ต้องการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ แต่ไม่ชอบปีนป่ายตามเขา แนะนำที่นี่เลยจ้า "น้ำตกคลองลานจังหวัดกำแพงเพชร"

น้ำตกคลองลาน ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคลองลาน เป็นน้ำตกชั้นเดียว เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลาน ซึ่งมียอดเขาสูง 1,439 เมตร จากระดับน้ำทะเล

โดยสายน้ำจะไหลจากลำห้วยต่างๆ ประมาณ 5 สาย ลงสู่แอ่งน้ำกลางหุบเขา เกิดเป็นวังน้ำลึกและลำน้ำยาวประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วไหลผ่านโตรกผาสูงราวๆ 100 เมตร

ลงมายังแอ่งน้ำด้านล่างกลายเป็นลำธารเล็กๆ ที่จะไหลไปบรรจบกับแม่น้ำสายอื่น เช่น คลองสวนหมาก คลองไหล คลองขลุง แล้วจึงไหลไปลงแม่น้ำปิงตามลำดับ

สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะน้ำไม่ลึก น้ำเย็นสดชื่น มีธรรมชาติล้อมรอบเหมาะแก่การพักผ่อนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ จะเดินเที่ยวชมพรรณไม้ต่างๆก็ดีค่ะ อากาศไม่ร้อน

ที่น้ำตกคลองลานไม่สามารถนำอาหารเข้าไปทานในบริเวณน้ำตกได้นะคะ แต่มีสถานที่จัดไว้ให้นั่งรับประทานอาหารด้านนอกค่ะ บริเวณน้ำตกและสถานที่สำหรับรับประทายอาหารสะอาดมากค่ะ ไม่มีขยะเลยซักชิ้น เมื่อเล่นน้ำเสร็จก็มีบริการห้องอาบน้ำด้วยค่ะ ห้องน้ำสะอาดมากๆมีพี่แม่บ้านทำความสะอาดตลอดทั้งวันค่ะ

 

รูปภาพจากที่ไปเที่ยวกับครอบครัวค่ะ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ

ไม่มีคำอธิบาย

น้องชายกับยายจ้า

ไม่มีคำอธิบาย

คนรีวิวสถานที่กับแม่จ้า

จากตัวจังหวัดกำแพงเพชร 

ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถึงกิโลเมตรที่ 346 บ้านคลองแม่ลาย ใช้เส้นทางแยกขวาไปอำเภอคลองลาน ตามทางหลวงหมายเลข 1117 สายคลองลาน-อุ้มผางระยะทาง 46 กิโลเมตร ถึงสี่แยกตลาดคลองลานแยกขวามือไปอุทยานฯ อีก 6 กิโลเมตร เป็นทางลาดยางตลอดสาย

รถประจำทาง

นั่งรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งจังหวัดหรือรถสองแถวสายกำแพงเพชร-คลองลานจากท่ารถถนนวิจิตร ลงที่สี่แยกตลาดคลองลาน แล้วเหมารถสองแถวหรือมอเตอร์ไซด์ไปยังที่ทำการอุทยานฯ

อุทยานแห่งชาติคลองลาน ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180

088-407-9915

klonglan_np@hotmail.com

web.facebook.com/KhlongLanNationalPark

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :