เลื่อนลงล่าง

เที่ยวเกาะล้าน แบบchill chill

14/11/63

Tag

Count :

Share

เที่ยวเกาะล้าน แบบ Chill Chill

เกาะล้าน  ทะเลแสนสวยน้ำใสแห่งพัทยา เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ หรือแสวงหาหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ ท้องทะเลสีฟ้าครามดุจทะเลอันดามัน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 ก.ม.  มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมากๆ มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล เรียกได้ว่ามาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่ หลากรูปแบบ

แนะนำ 7 หาดบนเกาะล้าน สวยๆ ให้ไปชิลกันค่ะ

หาดตาแหวน

เป็นหาดที่คึกคักมากๆ บนเกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ต้องมาเที่ยวให้ได้เลยทีเดียว ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเต็มไปหมด พร้อมทั้งกิจกรรมทางน้ำที่สนุกสุดเหวี่ยงอย่าง สกูตเตอร์ เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ท อีกทั้งที่หาดตาแหวนยังมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลใสๆ เหมาะกับการมาว่ายน้ำเล่นเป็นที่สุด รวมถึงบริเวณริมชายหาดยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ใครที่อยากมาเที่ยวเกาะล้าน เราแนะนำให้แวะมาเช็คอินที่จุดนี้ได้เลยค่ะ


 

หาดทองหลาง 

เป็นหาดที่อยู่ทางทิศเหนือของหาดตาแหวน หาดทองหลางมีความลาดชันมากกว่าหาดตาแหวน เมื่อก่อนหาดทองหลางมีทางเชื่อมต่อกับหาดตาแหวน สามารถเดินไปหากันได้ทำให้หาดทองหลางของเกาะล้านได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันทางเชื่อมได้ชำรุดเสียหายทำให้ยากลำบากที่จะเดินจากหาดตาแหวนไปหาดทองหลาง เป็นสาหตุหลักทำให้หาดทองหลางมีนักท่องเที่ยวน้อยลง หาดทองหลางจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการบรรศกาศสงบเงียบ ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว

 

หาดสังวาลย์ 

เป็นหาดหนึ่งในเกาะล้าน เป็นหาดเล็กๆ แต่สวยงามมาก มีความยาวของชายหาดประมาณ 200 เมตร จุดเด่นของหาดสังวาลย์เกาะล้าน คนนิยมมาถ่านรูปกันคือสะพานไม้ที่เชื่อมต่อกันระหว่างหาดสังวาลย์และหาดตาแหวน ถือว่าเป็นอีกมุมหนึ่งที่ถ่ายรูปสวยของเกาะล้าน  หาดสังวาลย์เป็นหาดที่มีโขดหินเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวเดินบนหาดทรายควรใส่รองเท้าด้วยนะค่ะ เพื่อความปลอดภัย


หาดแสม 

หาดแสมเกาะล้านเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สามารถมองเห็นหาดแสมได้จากจุดชมวิวของเกาะล้าน หาดแสมเป็นหาดที่มีความยาวของหาดมากแต่น้อยกว่าหาดตาแหวน จุดที่น่าสนใจของหาดแสมคืออาคารรูปปลากระเบน สามารถมองเห็นได้จากทางเข้าของหาดแสมอาคารปลากระเบนจะอยู่ทางขวามือ ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นสะพานไม้สร้างขึ้นเพื่อให้สามารถไปดูโขดหินได้ ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน

 

หาดเทียน 

หาดเทียนเป็นอีกหาดที่ได้รับความนิยม ด้วยตัวหาดที่ทอดยาวกว่าครึ่วกิโลเมตร ทรายละเอียดขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลใสๆของหาดเทียน เรียกว่าใครมาเที่ยวที่นี่คงอดใจไม่ไหวที่จะลงไปเล่นน้ำทะเลให้หนำใจ กลางแนวชายหาดให้มีแนวร่มไม้ให้เราได้คลายร้อนหลบแดดอีกด้วย

 

หาดนวล 

หาดนวลเป็นหาดที่ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำเพราะโขดหินเยอะมาก อาจจะได้รับบาดเจ็บโดนเศษหินบาด แต่มักมีนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดดที่นี่ ที่หาดนวลของเกาะล้านยังมีบาร์นั่งดื่มชิลๆให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มไปชิลไปดูบรรยากาศอีกด้วย ช่วงเช้า-สายก็จะมีลิงแสมลงมาหากินบริเวณแถวนี้ ใครสนใจก็สามารถนำกล้วยไปให้ลิงได้ นับว่าเป็นอีกหาดที่น่าสนใจ

 

หาดตายาย

 ปิดท้ายกันที่หาดตายาย เป็นชายหาดที่อยู่ปลายของเกาะล้านเลยทีเดียวค่ะ แม้จะเป็นชายหาดขนาดเล็กๆ ที่ไม่ได้มีชายหาดกว้างเท่าหาดตาแหวน แต่ที่นี่ก็มีความสวยงามมากๆ เลยทีเดียว เราสามารถเดินเที่ยวจากอีกฝั่งของชายหาดไปยังอีกฝั่งได้ง่ายๆ และด้วยความที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ทำให้ที่นี่ค่อนข้างสงบเงียบ และชิลมากๆ ลองหาวันว่างๆ ไปนอนอาบแดดชิลๆ ได้เลย

จากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปเกาะล้าน
ท่าเรือแหลมบาลีฮาย มี เรือเมล์ ให้บริการค่าเรือคนละ 30 บาท ใช้เวลาเดินทาง  30-45 นาที  โดยมีเรือไปลง 2 ท่า คือ ท่าหน้าบ้าน และหาดตาแหวน แล้วแต่ความสะดวกว่าต้องการลงตรงไหน แต่ส่วนใหญ่จะลงกันที่ท่าหน้าบ้าน เพราะรีสอร์ทจะสามารถไปรับได้สะดวกกว่าหาดตาแหวน  แต่ถ้าไม่ได้ค้างคืน จะมาลงหาดตาแหวนเลยก็ได้ แล้วค่อยเช่ามอเตอร์ไซต์หรือนั่งรถโดยสารไปเที่ยวรอบเกาะ
ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา- เกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน
เที่ยวไป  7.00 น. 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. 15.30 น. 17.00 น. 18.30 น.
เที่ยวกลับ 6.30 น. 7.30 น. 9.30 น. 12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น.
ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา – เกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน
เที่ยวไป 8.00 น. 9.00 น. 11.00 น. 13.00 น.
เที่ยวกลับ 13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น.

อีกทางเลือกสำหรับการข้ามไป เกาะล้าน  คือ เรือเร็ว (สปีดโบ๊ท) ที่จอดรอให้บริการ โดยเรือ ไม่ต้องรอนาน โดยใช้เวลาเพียงประมาณ  10-15 นาทีเท่านั้น แต่ก็ต้องแลกกับค่าโดยสารที่สูงกว่าคือ คิดราคาคนละ 200-300 บาท ต่อเที่ยว

แหล่งอ้างอิง : https://www.chillnaid.com/23427/
                       https://www.facebook.com/TripTH.con/

รูปภาพไปท่องเที่ยวเกาะล้าน

น.ส ขนิษฐา แก้วคงขำ 63113602018 

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :