เลื่อนลงล่าง

ภูทับเบิก

15/11/63

Share

เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก

ฟอกปอดสูดอากาศดี ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว

ภูทับเบิก ทะเลหมอก เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลค่ะ ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ถ้าคุณเคยมาที่นี่แล้ว จะรู้ว่าที่นี่เต็มไปด้วยแกงค์ผู้มีอิทธิพลสีเขียว นั่นคือ กะหล่ำปลีลูกกลม ที่รายล้อม ปกครองอาณาเขตภูเขาบริเวณนี้ไว้ต่อเนื่องไปหลายต่อหลายลูก จนทำให้ที่นี่กลายเป็น “บ้านเกิดของกะหล่ำปลี” ไปโดยปริยาย

เที่ยวภูทับเบิก ทะเลหมอก เพชรบูรณ์

แต่เจ้ากะหล่ำปลีพวกนี้ก็มีจังหวะที่ไม่มาให้เห็นหน้าได้อยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าคุณจะมาเที่ยวบ้านของกะหล่ำปลี จะมาได้ 2 ช่วงค่ะ คือ ช่วงที่ 1 ตั้งแต่ กลางเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม และช่วงที่ 2 เดือนตุลาคม-กลางเดือนธันวาคม ค่ะ

        นอกจากช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้กอดทะเลหมอกอย่างจุใจแล้ว ความอะเมซซิ่งของภูทับเบิกก็คือ หน้าฝนนั้นจะมีหมอกตลอดทั้งวัน ในบางวันก็อาจมีเซอร์ไพรส์ได้เจอกับทะเลหมอกที่สวยงามอยู่เหมือนกัน และอากาศข้างบนนี้ค่อนข้างเย็นตลอดวันค่ะ ถ้าใครขึ้นมาเที่ยวที่นี่แนะนำว่าให้พกเสื้อแขนยาวมากันอากาศเย็นสักหน่อยก็น่าจะดี แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวแล้วล่ะก็ พกเสื้อกันหนาวตัวหนามาได้เลย

เที่ยวภูทับเบิก ทะเลหมอก เพชรบูรณ์เที่ยวภูทับเบิก ทะเลหมอก เพชรบูรณ์ 

นอกจากทะเลหมอก อากาศสะอาดๆ และกะหล่ำปลีสีเขียวแล้ว ไฮไลท์ของภูทับเบิกนั้นอยู่ที่ ดาวบนดิน  ถ้าได้มากางเต้นท์รับลมหนาวตอนกลางคืนแล้วล่ะก็ คุณถึงจะได้พบกับดาวบนดินค่ะ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,447 เมตรนั้น ทำให้ยามค่ำคืนที่แสงไฟจากหมู่บ้านน้อยใหญ่เปล่งประกายอยู่เบื้องล่างนั้นกลายเป็นแสงเล็กๆ เรียงรายไปทั่วเหมือนแสงดาวที่ดาษดื่นบนท้องฟ้า นั่นแหละ “ดาวบนดิน” ค่ะ

เที่ยวภูทับเบิก ทะเลหมอก เพชรบูรณ์

อ้างอิง https://travel.trueid.net/detail/rvDKo2zg2Wj

รูปภาพที่ลงพื้นที่จริง

ไม่มีคำอธิบายไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบายนางสาว นฤมล ศรีเงิน รหัส นศ 63113742036 (IT เทียบโอน)

ครัวเสือภูเขา ภูทับเบิก

สำหรับที่กางเต็นท์บนจุดชมวิว และบริเวณไร่กะหล่ำปลี ของวิสาหกิจชุมชนหมู่บ้านทับเบิก มีค่าบริการคือ

เต็นท์นอน 4 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 650 ต่อคืน

เต็นท์นอน 2 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 350 ต่อคืน

นำเต็นท์มาเองคิดค่าบำรุงสถานที่ คนละ 40 บาท ต่อคนต่อคืน

พิกัด : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

โทร : ททท.จังหวัดพิษณุโลก 0-5525-2742 - 3

การเดินทาง : ใช้เส้นทางด้านอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ผ่านอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเลยที่ทำการ อุทยานฯ มาประมาณ 24 กิโลเมตร จะถึงภูทับเบิก หากขับรถต่อไปจะมาบรรจบกับเส้นทางที่จะลงไปยัง อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

งดเสียงดังหลังเวลา 22.00 

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px