เลื่อนลงล่าง

น้ำตกวังก้านเหลือง จังหวัดลพบุรี

15/11/63

Tag

Count :

Share

น้ำตกวังก้านเหลือง ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล  จังหวัดลพบุรี

อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติชัยบาดาล เป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่โตนัก แต่มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกอื่น  เป็นน้ำตกแห่งนี้มีความพิเศษ คือ น้ำตกส่วนใหญ่จะมีต้นน้ำอยู่บนภูเขาสูง แต่น้ำตกวังก้านเหลืองต้นน้ำมาจากตาน้ำขนาดใหญ่ที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดินกลายเป็นธารน้ำตกน้ำที่ไหลเอ่อมาจากต้นน้ำทิ้งตัวลงไปปะทะกับหินปูน กลายเป็นน้ำตกกว้างกว่า 20 เมตรลดหลั่นกันไปหลายชั้นดูสวยงามมากทำให้ ความพิเศษอันเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของน้ำตกวังก้านเหลืองแห่งนี้ คือมีน้ำไหลแรงตลอดปีทำให้สามารถเที่ยวได้ตลอดทุกฤดูกาล  รอบบริเวณร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นปกคลุม มีหินงอกหินย้อยเกิดขึ้นหลายแห่ง  และหินที่น้ำตกแห่งนี้มีลักษณะพิเศษ คือ ไม่ลื่น สามารถเดินผ่านได้สะดวก  บรรยากาศโดยรวมเหมาะมากสำหรับมานั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ปูเสื่อนั่งฟังเสียงน้ำตกให้ผ่อนคลายใจ

ไม่มีคำอธิบาย

จากนครสวรรค์ไปอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรีก็ประมาณ 180 กิโลเมตร ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมง ชั้นน้ำตกที่นี่ไม่ได้สูงชันมาก ชั้นที่สูงที่สุดมีความสูงประมาณ 3 เมตรเท่านั้น แต่ที่โดดเด่นก็คือลานน้ำตก ที่มีความกว้างนับหลายสิบเมตรเลยทีเดียว อีกอย่างบนลานน้ำตกของที่นี่ยังมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมทั่วบริเวณทำให้ไม่ร้อนแดด เหมาะแก่การมาพักผ่อนเล่นน้ำจริงๆ

น้ำตกวังก้านเหลือง โอเอซิสแห่งลพบุรี จากสระน้ำผุดธรรมชาติ

เมื่อมาถึงแล้วก็ถ่ายรูป ก่อนจะลงไปเล่นน้ำตก โดยด้านหน้าทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจเช็คแล้วให้ลงทะเบียนกันก่อนจะลงไปน้ำตก

ไม่มีคำอธิบาย

ตอนมาถึงก็เที่ยงแล้ว พวกเราจึงตัดสินใจซื้ออาหารกินกันก่อน ซึ่งอาหารที่นี่ก็ราคาไม่แพง แถมยังสามารถเอาอาหารลงมาทานที่น้ำตกได้อีกด้วย หากใครลืมเอาชุดหรือรองเท้าแตะมาเปลี่ยน ที่นี่ก็มีร้านขายเสื้อผ้าเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

ไม่มีคำอธิบาย

สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่แข็ง หรือไม่ได้เตรียมอุปกรณ์เล่นน้ำมา ที่นี่ก็มีให้ห่วงยางให้เช่าซึ่งราคาแล้วแต่ขนาด รวมไปถึงเสื่อด้วย 

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลาลงเล่นน้ำ 

ไม่มีคำอธิบาย

ขอบอกว่าน้ำที่นี่ใสสะอาดและเย็นสบายมากกกก..

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

เมื่อเล่นน้ำถึงเย็นแล้วก็ได้เวลากลับบ้าน โดยด้านบนน้ำตกมีห้องน้ำมากมายให้เลือกใช้ ราคาห้องน้ำ 2 บาท ส่วนห้องอาบน้ำราคา 5 บาทเท่านั้นเอง แต่ก่อนจะกลับก็ขอถ่ายรูปก่อนละกัน

ไม่มีคำอธิบาย

เมื่อขับรถออกมาจากน้ำตกแล้ว ที่นี่ยังมีจุดชมวิวข้างทางอีกด้วย ซึ่งสวยมากๆ

แถมชาวบ้านที่ขับเรือเมื่อรู้ว่าเราจะถ่ายรูปก็จะขับเรือเข้ามาจอดใกล้ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย..

น้ำตกวังก้านเหลือง

ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล  จังหวัดลพบุรี

เวลาทำการ : 08:00 – 18:00 น.

เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย บริเวณทางเข้าน้ำตกมีร้านค้า ร้านอาหารประเภทส้มตำ ขายหลายร้าน

พิกัด google maps : https://goo.gl/maps/CNTx5qtD1hR2

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :