เลื่อนลงล่าง

ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ต้องห้ามพลาด !

15/11/63

Tag

Count :

Share

ตลาดน้ำอโยธยาlaugh

                               ถ้าพูดถึง ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ที่แรกที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ ตลาดน้ำอโยธยา แห่งนี้ค่ะ เพราะเป็นตลาดที่มีนักท่องเที่ยวคึกคักแทบทุกวัน ที่นี่สร้างขึ้นโดยมีคอนเซ็ปต์คงความเป็นกรุงเก่าของพระนครศรีอโยธยาในอดีตมาไว้ เพื่อให้เราได้อินกับบรรยากาศของกรุงเก่านั่นเอง

 à¸•à¸¥à¸²à¸”น้ำอโยธยา เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 จากการที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เมืองมรดกโลก  ซึ่งเป็นอดีตราชธานีของไทย และเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน  ที่รวบรวมแหล่งโบราณคดี วัฒนธรรมอันเก่าแก่  โดยมีร่องรอยของที่ตั้งเมือง โบราณสถาน โบราณวัตถุ  และวัดสำคัญต่างๆ  คณะผู้บริหารจึงมีแนวคิดบริหารพื้นที่ภายในจังหวัด ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

ภายใต้ชื่อ  ตลาดน้ำอโยธยา         

ไม่มีคำอธิบาย

 

                          ตลาดน้ำอโยธยา มีพื้นที่ประมาณกว่า 80 ไร่ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ที่จะทำให้สถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมือง สะท้อนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยา ทั้งด้านการแต่งกาย การแสดงพื้นบ้าน การละเล่น ของกินของใช้ในยุคเก่า ความเป็นอยู่แบบไทยๆ ที่เรียบง่าย ขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆ ตลอดจนสถาปัตยกรรมที่คงความงดงามเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่จะสามารถสะท้อนถึงความเป็นเมืองกรุงเก่าได้เป็นอย่างดี และเพื่อเป็นจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวของชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่จะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ และทัศนียภาพอันงดงามตามแบบฉบับของความเป็นไทย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมตลาด เพื่อชิมอาหาร เลือกซื้อของกินของใช้กลับไปเป็นของฝากจากร้านค้าที่ตั้งอยู่เรียงรายภายในเรือนไทยอันงดงามรอบตลาดน้ำ

 

ตลาดน้ำวัดท่าการ้อง ตลาดน้ำที่อยธุยา

 

                  อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอยุธยา มีร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านขายอาหารคาวหวาน อาหารทะเล เรือขายอาหาร ขนม ของฝาก ร้านขายสินค้า OTOP ร้านนวดเพื่อสุขภาพ และยังมีบริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบ ๆ ตลาดน้ำ รวมถึงโชว์การแสดงวัฒนธรรมไทยต่างๆ อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 65/19 หมู่ที่ 7 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : -
โทร : 0-3588-1733, 0-3588-1688
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ayothayafloatingmarket

ไปเที่ยวกับครอบครัวจ้า    heart

น.ส.สุธิดา ศิริวัฒน์ 63113742027

ไม่มีคำอธิบาย

 

แหล่งอ้างอิง: http://ayothayafloatingmarket.in.th

แหล่งอ้างอิง: http://travel.trueid.net

 

ที่อยู่ : 65/19 หมู่ที่ 7 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : -
โทร : 0-3588-1733, 0-3588-1688

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :