เลื่อนลงล่าง

เกาะสีชัง

19/11/63

Tag

Count :

Share

เที่ยวนี้หาดถ้าพัง เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

วันหยุดนี้ ไม่รู้จะไปไหน ถ้าคุณชอบทะเล ถ้าคุณชอบความสงบ ถ้าคุณอยากมาพักผ่อน ไป “เกาะสีชัง” กันมั้ย เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก เกาะที่ได้ฉายาว่าเป็นเกาะแห่งรัก เกาะที่คุณมาแล้วจะสบายใจ เกาะที่คุณมาแล้วติดใจแน่นอน

เกาะอะไรไม่รู้??? เดินทางก็สะดวก ใกล้กรุงอีกต่างหาก ราคาก็สบายกระเป๋า ที่กิน ที่เที่ยว หลากหลายมากมาย มุมถ่ายรูป ชิคๆ ฮิปๆ คูลๆ อีกเพียบ และที่สำคัญวันเดียวก็เที่ยวได้นะ จริงๆ นะจ๊ะจะบอกให้

มาเกาะสีชังต้องไปที่ไหนบ้าง??? จุดเช็คอินจุดไหนที่ต้องห้ามพลาด??

คุณส่ง วันนี้ เวลา 23:16 น.

 

ตั้งอยู่ตะวันออกบริเวณก้นอ่าวไทยตรงกันข้ามกับอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ห่างจากจังหวัดชลบุรี ประมาณ 35 กม.อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 117 กม. และห่างจากศรีราชาประมาณ 12 กม. รวมเนื้อที่ประมาณ 7.9 ตารางกิโลเมตร ประชาชนอาศัยอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะสีชัง เกาะสีชังมีสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะกลางทะเลประกอบด้วย 9 เกาะ พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขา โขดหิน ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ มีพื้นที่ราบทำการเพาะปลูกได้ประมาณ 500ไร่ ไม่มีแม่น้ำลำธารแลหนองบึง บริเวณจุดสูงสุดคือบริเวณยอดเขาซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะสีชังมีความสูงประมาณ 192 เมตร จากระดับน้ำทะเล

 

ด้วยพื้นที่ทางทะเลและชายฝั่งในเขตเทศบาลตำบลเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งระบบนิเวศที่สำคัญประกอบกับพื้นที่ภายในเขตเทศบาลตำบลเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง และเทศบาลตำบลเกาะสีชังได้ดำเนินการจัดหางบประมาณเพื่อจัดทำปะการังเทียม 

"Flower Blue Coffee & Bristro" ร้านกาแฟน่านั่งบนเกาะสีชังที่ "ดินสอขอเขียน" เดินผ่านแล้วอดไม่ได้ที่จะเข้าไปแวะเติมพลังให้ท้องกันสักหน่อย

บรรยากาศภายในร้านโปร่ง โล่ง สบาย มีมุมให้เลือกหลากหลาย การตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ผนังเป็นปูนเปลือย เพิ่มสีสันด้วยการเพนท์เป็นรูปต้นไม้ ดอกไม้ ทั้งยังนำตุ๊กตา หนังสือต่างๆ มาจัดวางได้อย่างพอเหมาะพอดี ที่ตั้ง : ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี 

ร้านอาหาร Sichang grill (สีชัง กริลล์) เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง: อำเภอเกาะสีชัง  จังหวัดชลบุรี

           ร้าน Sichang grill (สีชัง กริลล์)  เป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศสบายๆ และชิลล์มาก จากตัวร้านสามารถนั่งมองเห็นทะเลสวยๆ ตลอดทั้งวัน ทำให้เพื่อนๆ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะแวะมานั่งกินมื้อไหน ทางร้านก็มีเมนูอร่อยๆ ให้สั่งกินกันได้ไม่อั้นที่สำคัญเขาเน้นวัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ อาหารทะเลอย่างกุ้ง หอย ปู ปลา หมึกสดๆ ก็ส่งตรงจากท้องทะเลทุกวัน จึงทำให้มั่นใจได้ว่ากินแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เมนูแนะนำของร้านนี้ที่มาแล้วต้องสั่งมาเช่น รวมมิตรทะเลเผา พล่าหอยนางรม หอยนางรมสด ยำหอยนมสาว ทอดมันกุ้ง ปลากะพงนึ่งมะนาว หมึกนึ่งมะนาว

ร้านอาหาร Sichang grill (สีชัง กริลล์) - ploypy04740

โมร็อกโฮม รีสอร์ท

ที่พักแบบชิค ชิค ตกแต่งเก๋ไก๋มีสไตล์โมรอคโค  ที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่นมีสีสันสะดุดตาสวยงาม ที่พักตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบ ใกล้กับพระจุฑาธุชราชฐาน เหมาะสำหรับมาท่องเที่ยวสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

ที่อยู่  76 หมู่  เกาะสีชัง  ชลบุรี

6-%e0%b9%82%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%ae%e0%b8%a1-%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%97

โดยเริ่มจากการนั่งเรือ และเรือจะมีออกทุก 1 ชั่วโมง ราคา 50 บาท นั่งเรือประมาณ 45 - 50 นาที ก็จะถึงท่าเรือเกาะสีชัง ซึ่งระหว่างทางมีจะเรือบรรทุกสินค้า (cargo ship) ให้เราตื่นตาตลอดทาง (ขากลับ เรือรอบสุดท้ายคือ 19.00 น.)  หลังจากเรือเทียบท่าแล้ว ก็มีเสียงตามสายประกาศให่้นักท่องเที่ยวได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลการเดินทางบนเกาะรวมทั้งบอกราคาเรียบร้อย  แต่จะมีการเดินทางเพื่อเที่ยวบนเกาะได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์ไซต์รับจ้าง , เหมาตุกตุ๊ก หรือเช่ามอเตอร์ไซต์ขี่เอง สำหรับเราเลือกเช่ามอเตอร์ไซต์ โดยเค้าคิดสำหรับการเช่าแบบ One Day 250 บาท (รวมน้ำมัน)

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :