เลื่อนลงล่าง

เขาหน่อ

18/11/63

Tag

Count :

Share

heartใครรู้สึกอยากเสียเหงื่อ ออกกำลังกายสักหน่อย อยากสนุก ตื่นเต้นไปด้วย ถ้างั้น!! ไปปืนเขา แบบไปเที่ยววันเดียวที่เขาหน่อทำได้เพราะอยู่แค่จังหวัดนครสวรรค์นี่เอง~heart

เขาหน่อ

เป็นภูเขาหินปูน จุดชมวิวสวย ๆ แห่งนึงของจ.นครสรรค์ สามารถมองเห็นได้ถ้าใครขับรถผ่านถนนเส้นพหลโยธิน ช่วงนครสวรรค์-กำแพงเพชร ใช้เวลาขึ้นเขาประมาณ 1 ชม.ได้ 

          เขาหน่อแห่งนี้ตั้งอยู่ใน พื้นที่ ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางทุ่งนา และมีเส้นทางเดินเท้าให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเยี่ยมชมวิวทิวทัศน์ด้านบนกันได้ ผ่านบันไดกว่า 1,000 ขั้น! ซึ่งบอกเลยว่าสำหรับสายลุยนั้นคุณจะต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะในช่วงสุดท้ายของการขึ้นเขานั้น จะเป็นบันไดลิงเหล็กที่คุณจะต้องปีนป่ายถ้าทายความสูงชันขึ้นไป เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่หลายๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก

 

 

          พอขึ้นมาด้านบนแล้ว ทุกคนจะพบกับวิวเมือง สามารถมองเห็นทุ่งนาและสวนของชาวบ้าน ได้แบบไกลสุดๆ ไปเลย สีของท้องฟ้า และสีของ เขาหน่อ ตัดกับสีเขียวของพื้นนา ต้องบอกว่า ไม่รอช้าที่เก็บภาพถ่ายตรงหน้าเลยล่ะค่ะ ด้านบนนั้นยังมี รอยพระพุทธบาท ให้ได้ไหว้ขอพร รวมถึงอย่าลืมตีระฆังด้วย เพราะตีแล้วเสียงจะดังก้องไปทั่วเลยค่ะ เหมือนเป็นการบอกให้ทุกคนรู้ว่า มาถึงแล้ว!!!

 

          จากการขึ้นเขาลงเขา โดยปกติจะแล้วใช้เวลากันประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง แต่บอกเลยว่าถ้าไม่ลุยจริง ก็อาจจะนานกว่านั้นค่ะ เตรียมอุปกรณ์ช่วยชีวิตไปให้พร้อมด้วยนะคะ ที่สำคัญเวลาขึ้นและลงอย่าลืม ระวังเจ้าลิงดีๆ นะคะ แต่จริงๆ ก็นับว่าลิงที่นี่ไม่ดุเท่าไหรค่ะ แต่ระวังไว้ก็ดีกว่าค่ะ ต้องบอกว่าเป็นการปืน เขาหน่อที่นี่ ครบ ภายในวันเดียวจริง ๆ ค่ะ เหงื่อมาเต็ม แต่ความฟินก็มาตรึมค่ะ เปิดประสบการณ์ใหม่ของผู้เริ่มปืนเขาไปได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปฟิตให้มากกว่านี้ และกลับมาอีกครั้งแน่นอนค่ะ

เขาหน่อ-เขาแก้ว ตั้งอยู่ ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสรรค์ เปิดให้ขึ้นทุกวันตั้งแต่ 08.00 น.-18.00 น.

ที่กิน

ปัจจุบันอบต.บ้านแดน ได้พัฒนาให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยสร้างศาลาสำหรับชมค้างคาวไว้บริการนักท่องเที่ยว ยิ่งในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ด้วยแล้ว ที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมาเฝ้ารอชมโชว์สุดพิเศษจากฝูงค้างคาว พลางนั่งรับประทานอาหารค่ำจากร้านอาหารชาวบ้านที่มีบริการในละแวกนั้น เปิดทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.

การเดินทาง

 

ขับรถส่วนตัวไปทางถนนพหลโยธิน นครสวรรค์-กำแพงเพชร จะเห็นได้ชัดเจนจากริมถนน ด้านหน้าจะมีป้าย"วัดเขาหน่อ" จากนั้นขับเข้าไปประมาณ 2 Kg.ก็จะถึงจุดขึ้นเขา 

**ถ้าใครขับมาทางถนนสายเอเชีย เจอสี่แยกโพธิ์ไทรงาม เลี้ยวเข้าไปทางอ.บรรพตพิสัย ขับมุ่งตรงไป จะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไป

ทางอ.บรรพตพิสัย แล้วตรงไปเรื่อย ๆ สักประมาณ 20 กิโลได้ พอเจอสี่แยกไฟแดงแรกให้ตรงไปอีกหน่อย แล้วจะเจอสะพาน จากนั้นจะเจอสี่แยกไฟแดงแล้วเลี้ยวขวาตรงนี้ จะไปโผล่ตรงเส้นพหลโยธินพอดี ไปยูเทินแล้วมุ่งหน้าตรงไปทางกำแพงเพชร จะมองเห็นเขาได้ชัดเจนอยู่ทางขวามือ

**ถ้าใครงงกลัวหลงเปิด GPS แล้วขับไปได้เลยไม่หลงแน่นอนค่ะ

เตรียมอุปกรณ์ช่วยชีวิตไปให้พร้อมด้วยนะคะ ที่สำคัญเวลาขึ้นและลงอย่าลืม ระวังเจ้าลิงดีๆ นะคะ แต่จริงๆ ก็นับว่าลิงที่นี่ไม่ดุเท่าไหรค่ะ แต่ระวังไว้ก็ดีกว่าค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์

โทร. +66 5622 1602, +66 5622 1034, +66 5622 1656 ต่อ 114

โทรสาร+66 5623 1841, +66 5622 162 ต่อ 111

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

Count :