เลื่อนลงล่าง

แอ่วเหนือที่แม่เมาะ

19/11/63

Tag

ลำปาง

Count :

Share

กฟผ.แม่เมาะ เนรมิตทุ่งดอกไม้กว่า 260 ไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว พร้อมทำ “ขัวแตะและเติ๋นลอยฟ้า” ชมความงามทุ่งดอกไม้-ชมวิวบ่อเหมืองแม่เมาะใกล้ชิด

กฟผ. แม่เมาะ ได้จัดเตรียมดอกไม้นานาชนิดปลูกบริเวณด้านหน้าสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กฟผ. แม่เมาะ รวมพื้นที่ 262 ไร่ เพื่อให้บานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วยทุ่งปอเทืองและทุ่งคอสมอสพื้นที่จำนวน 12 ไร่ พร้อมกับจัดทำขัวแตะหรือสะพานไม้ไผ่ ความยาว 50 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความงดงามของดอกไม้และถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังได้จัดทำเติ๋นลอยฟ้าซึ่งในภาษาเหนือมีความหมายว่า ระเบียงหรือชานบ้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมภาพมุมสูงของทุ่งดอกไม้ และรับชมภาพกว้างของบ่อเหมืองแม่เมาะได้กว่า 180 องศา ทั้งนี้ ทุ่งปอเทืองและทุ่งคอสมอส ได้เริ่มบานสะพรั่งแล้วตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมา นอกจากนี้ยังมีทุ่งบัวตองพื้นที่ 250 ไร่ ซึ่งจะเริ่มบานต่อจากทุ่งปอเทืองและคอสมอส ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป และจะบานต่อเนื่องเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน

 ไปตามถนนสายลำปาง-เด่นชัย เป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร จากนั้นแยกซ้ายเข้าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ระยะทางประมาณ13 กิโลเมตร สามารถเช่ารถสองแถวซึ่งจอดอยู่ บริเวณ ตลาดบริบูรณ์ในตัวเมือง หรือที่สี่แยกร้านขายยา ไทยโอสถ ถนนทิพวรรณ ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 30 นาที

สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงไฟฟ้าแม่เมาะ
โทร.0 54252730-1 , 0540252724  หรือทางเว็บไซต์
เหมืองแม่เมาะ
http://maemohmine.egat.co.th

โรงไฟฟ้าแม่เมาะ
http://maemoh.egat.com

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px

Tag

ลำปาง

Count :